Chiếu sáng cầu Nhật Tân bằng đèn led đổi màu

Bóng đèn luôn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta, nhưng ít ai biết rằng đối bóng đèn sợi đốt chỉ có 5% điện năng chuyển hóa thành quang năng, phần còn lại làm bóng đèn nóng lên, tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, gây lãng phí nguồn năng lượng điện, tác động xấu tới môi trường và đó là lý do tại sao mà Liên Hợp Quốc kêu gọi các nước trên thế giới nên cấm không dùng bóng đèn sợi đốt truyền thống.

Cầu Nhật Tân nỗi tiếng với hệ thống đèn LED chiếu sáng tuyệt đẹp

Theo nghiên cứu của Liên Hợp Quốc các loại đèn led sử dụng diot phát quang có ưu điểm tiết kiệm từ 20% đến 50% năng lượng điện, đèn led có tuổi thọ cao hơp gấp 10 lần so đèn sợi đốt cùng công suất, vì thế nếu tất cả các nước trên thế giới thay thế bóng đèn sợi đốt bằng đèn led tiết kiệm năng lượng, thì nhu cầu sử dụng điện chiếu sáng trên toàn thế giới sẽ giảm 20% so với hiện nay, điều nay tương đương giảm 8triệu tấn khí tải CO2 vào bầu khí quyển trong 1 năm.

Và vì thế vấn đề loại bỏ bóng đèn sợi đốt đã trở thành vấn đề toàn cầu. Các nhà khoa học sau nhiều năm nghiên cứu đã cho ra đời loại bóng đèn siêu tiết kiệm điện, loại bỏ tất cả các nhược điểm trên - Đèn Led đã ra đời trong hoàn cảnh như vậy.

Ưu điểm nổi bật của đèn led là với công suất rất nhỏ từ 3W đến 8W có độ sáng tương đương đèn sợi đốt 60w. Tuổi thọ đèn led rất cao, trên 30.000 giờ, tương đương trên 13 năm thắp sáng, do đó đèn led ra đời đã thực sự là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp chiếu sáng với ưu điểm tiết kiệm điện năng tối đa.

Hồ gươm Hà Nội tuyệt đẹp với đèn LED

Điểm nổi bật của Đèn Led so với đèn sợi đốt và đèn compact là Đèn Led không chứa chất thủy ngân độc hại; không phát ra tia UV khi chiếu sáng; nên sử dụng Đèn Led rất an toàn và thân thiện với môi trường.

Các tin khác